Tìm kiếm sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  • Mr. Tuấn
    Hot Line: 0963.899.339
    Skype:
     
     
  • Ms. Thúy
    Hot Line: 0332.343.536
    Skype:
     
     
  • Ms. Phương
    Hot Line: 0934.309.885
    Skype:
     
     
  • Mr. Trường
    Hot Line: 0082 1050121984
    Skype:
     
     
  • Mr. Lập
    Hot Line: 0974.234.210
    Skype:
     
     

Lượt truy cập

1762262
Today
Yesterday
All days
159
794
1762262

Your IP: 3.236.231.61
Hôm nay, ngày 19 tháng 05 năm 2021

CHUYÊN NHẬP KHẨU - BÁN BUÔN - BÁN LẺ - GIAO HÀNG MIỄN PHÍ TẠI VIỆT NAM VÀ HÀN QUỐC - GIẢM GIÁ ĐẶC BIỆT KHI QUÝ KHÁCH ĐẾN MUA TẠI CỬA HÀNG - TƯ VẤN PHÂN BIỆT HÀNG THẬT HÀNG GIẢ MIỄN PHÍ

Rong biển nấu canh Hàn Quốc

PDF
Canh rong biển là loại canh rất truyền thống của Hàn Quốc.
Rong biển Hàn Quốc - Cách nấu canh rong biển kiểu Hàn - Miyeok Guk
Canh rong biển là loại canh rất truyền thống của Hàn Quốc. Đây là món ăn nhẹ bụng, thấp calo và chất béo nhưng giàu can-xi, sắt, đạm và nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể
Canh rong biển thường được dùng cho phụ nữ ngay sau khi sinh ăn vì tác dụng mang lại nhiều sữa và chất lượng sữa tốt cho người mẹ. Người ta tin rằng ăn canh rong biển sẽ làm giải độc, sạch máu, tăng cường dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình sản sinh ra sữa mẹ, tăng cường thể lực, sức chịu đựng của cơ thể và làm cho quá trình hồi phục sức khỏe của người mẹ sau khi sinh nhanh hơn, đồng thời chất lượng sữa cũng tốt hơn vì đầy đủ chất. Canh rong biển chứa rất nhiều Acid Folic, i ốt, canxi và nhiều loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể mẹ và em bé. Với người Hàn Quốc, người mẹ mới sinh thường được ăn món canh này hàng ngày trong vòng 3 tháng đầu sau khi sinh.
Xuất xứ từ tính năng mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, canh rong biển đã trở thành biểu tượng cho lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã phải “mang nặng đẻ đau”. Bởi vậy, canh rong biển là thực phẩm không thể thiếu trong các buổi lễ sinh nhật, nó luôn nhắc nhở người con trong lễ sinh nhật của mình phải nhớ tới công ơn sinh thành của mẹ, và đây cũng là một trong những nét văn hóa rất đẹp của người Hàn Quốc.
Rong biển khô Hàn Quốc (dạng nguyên cây sấy khô dài khoảng 60 cm)
Sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc
Lá rong biển rất dày, thân ở giữa dòn và có vị thơm ngon, không có cát vị tanh như những sản phẩm khác..
Canh rong biển nói chung bao gồm một số nguyên liệu chính là rong biển khô, dầu vừng, xì dầu (nước tương, nếu có loại xì dầu chuyên dùng để nấu canh thì sẽ ngon hơn), tỏi băm, nước dùng. Nước dùng này có thể là nước thịt bò, nước canh các loại có vỏ sò như ngao, hến... Có thể nấu canh rong biển cùng thịt bò, cá ngừ (cá hộp), nấm... Cũng có thể nấu canh tảo biển suông với nước lã (cùng vớ
Giá bán: 80,000 VNĐ
Chi tiết
1. Canh rong biển thịt bò
Nguyên liệu: 1 nhúm rong biển khô, thịt bò thái nhỏ hoặc xay (lượng vừa đủ), nước dùng.
Gia vị ướp thịt bò: xì dầu, dầu vừng (dầu mè) hoặc dầu olive, hạt tiêu, gia vị.
Gia vị nấu canh rong biển: tỏi băm (nhiều), gia vị, dầu vừng, xì dầu.
Cách nấu:
- Cho rong biển khô vào nước và ngâm 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở ra đầy bát và trở nên mềm thì rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, không thái nhỏ quá. (dài khoảng ~5cm). Chú ý là rong biển nở ra sẽ rất nhiều.
Với người không quen vị tanh của rong biển, có thể dùng một chút dấm trắng bóp qua rong biển rồi rửa sạch lại bằng nước. Rong biển sẽ giảm rất nhiều mùi tanh khi nấu.
- Thịt bò thái nhỏ, ướp với xì dầu, dầu vừng (dầu olive), hạt tiêu, gia vị. Sau đó xào thịt bò lên. Lửa trung bình.
- Thịt bò xào chín tới thì cho tiếp rong biển đã ngâm vào xào. Cho thêm 1/2 thìa dầu vừng. Xào lửa to khoảng 3 phút hoặc xào đến khi thịt bò chín hoàn toàn.
- Cho thêm nước dùng vừa ăn, đun sôi.
- Khi canh sôi, cho thêm gia vị và xì dầu cho vừa miệng ăn. Đun thêm 5 phút lửa trung bình.
- Sau 5 phút , cho thêm 1 thìa tỏi băm. Nấu tiếp đến khi tảo mềm (khoảng 10 phút) nữa rồi tắt bếp.
Chú ý: 
- Cốc là cốc đong gạo chứ không phải cốc uống nước. 
- Có thể dùng dầu olive thay cho dầu vừng nếu không quen mùi dầu vừng. Đun lâu thêm một chút sẽ làm mất bớt mùi tanh của rong biển.
2. Canh rong biển nấu suông - canh rong biển nấu chay
- Cho rong biển khô vào nước và ngâm 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở ra đầy bát và trở nên mềm thì rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, không thái nhỏ quá. (dài khoảng ~5cm).
- Để lửa trung bình, xào rong biển với dầu vừng khoảng 2 phút.
- Cho xì dầu vào và xào tiếp thêm 2 phút nữa.
- Cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Cho thêm tỏi băm vào và đun thêm 2 phút rồi vặn nhỏ lửa. Nêm vừa vị ăn. 
Đun nhỏ lửa cho đến khi rong biển chín mềm khoảng 10 phút
Ngoài món canh, rong biển khi ngâm xong có thể xào hoặc chần với nước sôi rồi trộn gỏi ăn cũng rất ngon